Tất tần tật về arbutin là chất gì giải đáp thắc mắc cho mọi người

Một tinh chất đang được gọi là thần dược dưỡng trắng da số một của các chị em phụ nữ ngày nay. Chắc chắn nói đến đây bạn sẽ rất muốn biết loại tinh chất này là gì rồi phải không? Đúng như vậy tinh chất làm trắng sáng da số một hiện nay chính là tinh chất Arbutin. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về tinh chất này. Vậy qua bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm Arbutin là chất gì và cách sử dụng hiệu quả nhất.

Tinh chất dưỡng trắng da số một hiện nay Arbutin

Tinh chất Arbutin là chất gì?

Tinh chất Arbutin là chất gì?
Tinh chất Arbutin là chất gì?

Nếu bạn nào chưa biết thì Arbutin được chiết xuất từ quả mọng (một loại quả thuộc họ của các loại quả như việt quất, mâm xôi,…). Tinh chất này còn có thể được sản xuất ra từ phòng thí nghiệm và còn có thể cho hiệu quả cao hơn loại tinh chất được chiết xuất từ thực vật.

Tinh chất Arbutin còn là một loại tinh chất an toàn với da nhạy cảm, không gây kích ứng da và đặc biệt hơn thế nữa đây là một loại tinh chất an toàn với cả bầu giúp cho những chị em sắp lên chức mẹ vẫn có thể dưỡng da mà không gây bất kỳ ảnh hướng đến em bé. Nói đến đây chắc hẳn bạn cũng đã biết được Arbutin là chất gì rồi phải không nào.

Những hiệu quả mà tinh chất Arbutin này mang lại

Những hiệu quả mà tinh chất Arbutin này mang lại
Những hiệu quả mà tinh chất Arbutin này mang lại

Đầu tiên không thể bỏ qua công dụng dưỡng trắng thần kỳ của loại tinh chất này. Không những làm cho da bạn trắng sáng hơn mà còn giúp cho làn da đều màu một cách tự nhiên.

Ngoài ra tinh chất Arbutin còn có công dụng giảm các vết nám, sạm da hay tàn nhang tự nhiên hoặc do các tác nhân môi trường gây ra (VD: tia UV, do lão hoá da,…). Chưa dừng lại ở đó tinh chất  còn giúp bạn giảm các vết thâm do mụn viêm gây ra, hay các vết sẹo do nặn mụn. Và đó là tất cả những gì mà tinh chất Arbutin có thể giúp da bạn trở nên khoẻ đẹp và trắng sáng hơn.

Nguyên lý hoạt động của Arbutin

Nguyên lý hoạt động của Arbutin
Nguyên lý hoạt động của Arbutin

Cách mà Arbutin tác động lên làn da của bạn khác rất nhiều so với các tinh chất khác. Arbutin giúp kìm các hãm các enzyme sản sinh ra tế bào melanin đem lại cho bạn một làn da trắng sáng đều màu như những gì bạn mong đợi mà hoàn toàn không có các tác dụng phụ như các tinh chất làm trắng da khác. Chính bởi vì sự phóng thích thuỷ phân glucoside do Arbutin gây ra là rất chậm nên các phản ứng phụ sẽ không xảy ra. Bởi vì cách mà Arbutin tác động lên da rất chậm nên bạn cần phải kiên trì và bạn sẽ thấy được một hiệu quả rất đáng được trông chờ. Hơn thế nữa, tinh chất Arbutin còn được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép thông hành.

Những lý do mà bạn nên chọn Arbutin là tinh chất để dưỡng da

Những lý do mà bạn nên chọn Arbutin là tinh chất để dưỡng da
Những lý do mà bạn nên chọn Arbutin là tinh chất để dưỡng da

Cũng như những gì mà bạn đã đọc ở trên, cũng như hiểu rõ về Arbutin là chất gì. Thì tiếp đến chúng tôi sẽ nói cho bạn biết những lí do mà bạn nên chọn tinh chất này để sử dụng cho việc chăm sóc da của mình. Một số lý do chính sau đây chúng tôi tin chắc rằng sẽ thuyết phục được bạn.

  • Đây là một tinh chất lành tính đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ thông qua. Giúp cho làn da bạn không phải chịu bất kỳ tác dụng phụ nào trong quá trình sử dụng.
  • Bạn có thể sử dụng các loại mỹ phẩm khác chung với Arbutin mà không phải lo về việc các loại mỹ phẩm này không hợp nhau gây kích ứng da.
  • Đây là một tinh chất làm trắng sáng da được nhiều người dùng đánh giá là ổn định hơn cả vitamin C.
  • Đặc biệt nhất, những sản phẩm được làm bằng tinh chất Arbutin đều có thể sử dụng được cho bà bầu mà không lo ảnh hưởng đến thai nhi.  

Những lưu ý khi sử dụng tinh chất Arbutin này

Những lưu ý khi sử dụng tinh chất Arbutin này
Những lưu ý khi sử dụng tinh chất Arbutin này

Đầu tiên bạn phải biết rằng khả năng dưỡng trắng của Arbutin không phải là vĩnh viễn. Khi sử dụng thì tính chất này hoạt động mà gây ức chế một loại enzyme vì vậy nếu bạn ngừng sử dụng thì loại enzyme này sẽ hoạt động bình thường trở lại và làn da của bạn cũng sẽ trở lại bình thường. 

Khi sử dụng Arbutin bạn hãy thử kết hợp với các loại BHA/AHA để tăng khả năng của tính chất.

Và cuối cùng bạn nên bảo quản Arbutin ở những nơi thoáng mát, khô ráo, tránh việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và nhiệt độ cao. 

Như vậy, những nội dung trên chúng tôi đã tổng hợp lại những kiến thức về Arbutin cũng như đã giúp các bạn hiểu thêm về Arbutin là chất gì. Chúng tôi mong rằng qua bài viết trên bạn đã có thêm được kiến thức Arbutinn.

  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *