Tất tần tật về da bị tăng sắc tố sau lăn kim laser peel và cách điều trị

Đối với các tín đồ làm đẹp thì việc sử dụng các biện pháp không xâm lấn có vẻ đã quá quen thuộc. Cho dù vậy, không phải cứ sử dụng phương pháp đó là sẽ hiệu quả mà còn dẫn tới các tác dụng phụ không mong muốn. Sau đây chúng tôi xin nói đến một vấn da bị tăng sắc tố sau lăn kim laser peel và cách điều trị. Cùng John-goodman-blog đọc và tìm hiểu về vấn đề trên nha.

Tăng sắc tố là bị gì và những nguyên nhân của nó

Sau khi điều trị da bằng những biện pháp chuyên trị như laser, peel hay lăn kim sẽ thấy xuất hiện trạng thái các sắc tố da bị đậm màu đó chính là tăng sắc tố. Sau khoảng thời gian một tuần cho đến một tháng thì tình trạng da bị tăng sắc tố sau lăn kim laser peel sẽ bắt đầu xuất hiện.

1. Tăng sắc tố sau lăn kim

1. Tăng sắc tố sau lăn kim
1. Tăng sắc tố sau lăn kim

Một biện pháp sử dụng vật tư sở hữu những mũi kim sắc nhọn để đi trên bên mặt ngoài của da nhằm tạo thành các kênh siêu chật sâu tới tầng lớp trung bì. Việc này giúp nâng cao công năng của các sản phẩm bôi lên và cũng từ đó tạo lên tổn thương cho da. Dù có làm bất kỳ thủ thuật gì đi nữa thì việc lăn kim là bạn đã làm tổn thương các tế bào da. Chính vì phương pháp này gây tổn hại đến da nên bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi thực hiện và có những biện pháp dưỡng da hợp lý.

2. Tăng cao sắc tố sau Laser

2. Tăng cao sắc tố sau Laser
2. Tăng cao sắc tố sau Laser

Mọi người đều nghĩ chăm sóc da bằng laser là một cách rất hiện đại tiên tiến. Đúng là phương pháp này rất hiện đại. Nhưng đối với làn da của người Á Đông mình thì việc sử dụng laser sẽ dễ làm tăng sắc tố trên da mặt, điều này cũng đồng nghĩa với việc da của bạn sẽ bị sậm màu hơn. Có những trường hợp sau khi sử dụng laser để điều trị thì các vết nám còn trở nặng hơn do làn da vốn đã yếu nay còn phải chịu tác dụng mạnh của laser. Vì vậy cũng như việc lăn kim bạn nên chuẩn bị thật kỷ trước điều trị bằng laser.

Phân loại các biểu hiện tăng sắc tố hiện nay

1.Da nám, sạm

1.Da nám, sạm
1.Da nám, sạm

Phổ biến nhất cho việc tăng sắc tố hiện nay là da nám. Do sự thay đổi của nội tiết tố đối với những phụ nữ có bầu thì việc này sẽ xảy ra mạnh mẽ hay các bạn nữ lúc dùng thuốc tránh thai điều này cũng sẽ là nguyên nhân chính gây thay đổi nội tiết tố dẫn đến nám da.

2. Da đồi mồi

2. Da đồi mồi
2. Da đồi mồi

Ở những người lớn tuổi đồi mồi xuất hiện rất phổ biến và diễn ra rất tồi tệ. Với những thống kê cho thấy 90% phụ nữ trên độ tuổi 60 thường sẽ có làn da mắc phải chứng bệnh này. Nhưng lão hóa không phải không là nguyên nhân chính khiến da của bạn bị đồi mồi, mà chính là những tia cực tím đây mới chính là nguyên nhân khiến da bạn bị như vậy.

Những lý do khiến da bị tăng sắc tố

Những lý do khiến da bị tăng sắc tố
Những lý do khiến da bị tăng sắc tố

Bạn cần nên biết trước bản chất của việc sản sinh ra sắc tố trước tìm đến nguyên nhân dẫn đến việc tăng sắc tố. Bản chất của việc tăng sắc tố là để bảo vệ làn da của bạn. Đối với những trường hợp bị tăng sắc tố da sẽ xuất hiện những chỗ đậm màu hơn so với các vùng khác đó là do bị rối loạn sắc tố. Vì vậy bạn phải hiểu rõ là việc điều bị nám hay đồi mồi là bạn phá huỷ đi lớp bảo vệ của da.

Nếu bạn không sử dụng các biện pháp bảo vệ da như chống nắng sau khi điều trị thì các tế bào sẽ tự tái tạo lại để tự bảo vệ nó từ đó việc điều trị của bạn coi như bằng không còn có thể khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn trước.

Da bị tăng sắc tố sau lăn kim, laser, peel và cách điều trị

Da bị tăng sắc tố sau lăn kim, laser, peel và cách điều trị
Da bị tăng sắc tố sau lăn kim, laser, peel và cách điều trị

Để có thể đạt được hiệu quả cao như mình mong muốn, việc dùng các giải pháp tác động lên da để kích thích nâng cao collagen và tạo ra các đường dẫn đi sâu vào các tế bào da từ đó giúp làn da của bạn trở nên khỏe mạnh hơn. Hiện nay có rất nhiều mặt hàng ở dạng tế bào gốc giúp đẩy lùi việc lão hoá như Vitamin C, PDNR,…Đặc biệt vào thời điểm hiện tại có rất nhiều các chất dinh dưỡng tạo ra những điều kiện khắc chế tốt các sắc tố trên da, khiến da lành lại các tổn thương do các phương pháp trên gây ra. Và cuối cùng sử dụng thêm các thực phẩm chức năng để bổ sung dưỡng chất cũng là một trong những cách điều trị tăng sắc tố sau lăn kim laser hay peel.

Những topic trong bài viết này John-goodman-blog đã nêu lên về vấn đề da bị tăng sắc tố sau lăn kim, laser, peel và cách điều trị. Hi vọng với bài viết này có thể giúp ích cho bạn sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *